Nuôi trùn quế cho ăn như thế nào? – kimgiatrang.com

Nuôi trùn quế cho ăn như thế nào? – kimgiatrang.com. Cách cho trùn quế ăn để đạt năng suất cao, nuôi trùn quế cần chú ý vấn đề cho trùn ăn như thế nào.

Khi bắt đầu chuẩn bị nuôi trùn quế thì thức ăn là công đoạn chuẩn bị vô cùng quan trọng, tùy vào nguồn lực của gia đình bạn và của địa phương bạn là gì sẽ có những loại thức ăn khác nhau dành cho trùn quế, cụ thể trùn quế có thể ăn được phân trâu bò, ngựa, dê, cừu, thỏ, lợn, gà; phế thải, rau của quả, cây thân thảo và các loại rác hữu cơ hoai mục khác.

Do đó ngành nuôi trùn quế càng ngày càng phát triển hơn và được nhiều vùng chăn nuôi gia súc, gia cầm lớn tận dụng để xử lý chất thải hữu cơ và góp phần vào chuỗi nông nghiệp sạch. Với những vùng có nuôi trùn quế và cho ăn bằng phân thải hữu cơ thì nguồn thức ăn này bạn không nên cho trùn ăn tươi mà nên ủ vài ngày trước khi cho ăn, cụ thể ta nên ngâm nước vài ngày để phân có thể tan ra trong nước, và tới khi cho ăn thì chỉ việc trộn đều lên và cho trùn ăn. Đối với thức ăn này ta phải cho ăn thường xuyên hơn từ 2-3 ngày/lần. Và ta nên cho trùn ăn thêm rơm rạ hoặc cỏ thừa của vật nuôi để trứng trùn có tỷ lệ nở cao hơn và trùn đẻ nhiều hơn.

nuoi-trun-que-cho-an-nhu-the-nao-kimgiatrang-com

Xem thêm: Giá trùn quế giống và thương phẩm

Ngoài ra bạn còn có thể cho trùn ăn cây lục bình ủ với bùn đáy ao nuôi tôm, cá tại các vùng nuôi thủy sản phát triển. Sau đó thu hoạch được nguồn phân trùn và dịch trùn quế để vệ sinh hoặc để bổ sung vào ao nước nuôi cực kỳ tốt.

nuoi-trun-que-cho-an-nhu-the-nao-kimgiatrang-com-1

Tại các vùng thành thị, tận dụng rau củ quả hoại mục để nuôi trùn quế thì cần chú ý: bạn nên gom nhiều rồi ủ men vi sinh rồi cho trùn ăn, còn nếu bạn nuôi số lượng ít thì các rau, củ , quả thừa của gia đình bạn là có thể đáp ứng cho trùn quế. Và nên cẩn thận với các loại thức ăn này, vì trong các thức ăn này thường có hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật cao gây ngộ độc cho trùn quế. Do đó, ta nên rửa kỹ trước khi đem đi ủ hoặc cho trùn ăn trực tiếp. Nên loại bỏ các loại rau củ quả có tính cay nồng như hành, ớt,…

Trong quá trình nuôi trùn quế, có gì thắc mắc cách nuôi giun quế hoặc cần liên hệ mua trùn quế giống cùng các thương phẩm khác có thể liên hệ:

– Hotline: 0913.005.426 (trang trại nuôi trùn quế giống KIM GIA TRANG)
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Tác giả: admin.quochuy

About the author: admin.quochuy

Related Posts