Phan trun que hữu cơ để trồng rau sạch trong thùng chậu rất tiện lợi

Phan trun que hữu cơ để trồng rau sạch trong thùng chậu rất tiện lợi. Tác dụng của phan trun que hữu cơ dành cho các loại cây trồng, đặc biệt tốt cho hoa kiểng và rau sạch đô thị.

Với cuộc sống bận rộn và vấn đề sức khỏe đang được báo động bởi càng ngày có nhiều người nhiễm bệnh nguy hiểm, nguyên nhân từ môi trường và thực phẩm. Phần lớn dân đô thị hiện nay, đều dành chút thời gian để trồng rau sạch trên ban công hoặc phần đất thừa để trồng rau sạch, hoa kiểng trong thùng chậu xốp hoặc các mô hình trồng rau sạch khác.

Để trồng rau sạch thực sự, bạn nên sử dụng tối đa các sản phẩm đất sạch, phân hữu cơ các loại bán trên thị trường hiện nay như phan trun que (thu được trong quá trình nuôi trùn quế với phân thải hữu cơ từ động vật), các loại chế phẩm vi sinh hữu ích,…

Hiện tại trang trại nuôi trùn quế kim gia trang nuôi trùn với quy mô lớn, cung cấp hàng ngày vào thành phố HN và toàn khu vực miền bắc số lượng lớn phan trun que hữu cơ để phục vụ nông nghiệp sạch và trồng trọt các loại cây trồng.

phan-trun-que-huu-co-de-trong-rau-sach-trong-thung-chau-rat-tien-loi

Giá phan trun que hữu cơ chỉ 5.000vnd/kg, trang trại có giao hàng tận nơitoàn miền bắc. Tác dụng của phân trùn quế hữu cơ lại vượt trội hơn nhiều so với các loại phân bón khác, vừa an toàn thân thiện với môi trường và người dùng.

Tác dụng của phan trun que hữu cơ:

-Phân trùn quế là một loại phân hữu cơ 100%, được tạo thành từ phân trùn nguyên chất,là loại phân thiên nhiên giàu dinh dưỡng nhất mà con người từng biết đến.
-Phân trùn quế chứa một sinh vật có hoạt tính cao như vi khuẩn, nấm mốc. đặc biệt là hệ vi khuẩn cố định đạm tự do (Azotobacter), vi khuẩn phân giải lân, phân giải celluose và chất xúc tác sinh học. Vì thế hoạt động của các vi sinh vật lại tiếp tục phát triển trong đất.
-Phân trùn quế giàu những chất dinh dưỡng hòa tan trong nước và chứa đựng hơn 50% chất mùn được tìm thấy trong lớp đất mặt. Không như phân động vật, phân trùn có thể được cây trồng sử dụng ngay.
-Phân trùn quế cung cấp các chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng như đạm, lân, kali, canxi, magic. Nó cũng chứa mangan, đồng, kẽm, coban, borat, sắt.. Sự hữu dụng nhất là các chất này có thể được cây hấp thu ngay.không như những phân hữu cơ khác phải được phân hủy trong đất trước khi cây trồng hấp thụ.Sẽ không có bất cứ rủi ro ,cháy cây nào xẩy ra khi bón phân trùn quế.
-Chất mùn trong phân loại trừ được những độc tố, nấm hại và vi khuẩn có hại trong đất,nên nó có thể đẩy lùi những bệnh của cây trồng. Do vậy, phân trùn quế hạn chế khả năng gây hại cho cây trồng.
-Phân trùn quế có khả năng cố định các kim loại nặng trong chất thải hữu cơ. Điều này ngăn ngừa cây trồng hấp thu nhiều phức hợp khoáng hơn nhu cầu của chúng.
-Phân trùn quế có nồng độ PH=7 nên nó hoặt động như một rào cản, giúp cây phát triển trong đất ở độ pH quá cao hay quá thấp.
-Acid Humid trong phân trùn quế, kích thích sự phát triển của cây trồng, thậm chí ngay cả nồng độ thấp. Trong phân trùn, Acid Humid ở trạng thái mà cây trồng có thể hấp thu dễ dàng nhất. Acid Humid cũng kích thích sự phát triển của vi khuẩn trong đất.

phan-trun-que-huu-co-de-trong-rau-sach-trong-thung-chau-rat-tien-loi-1
Phân trùn quế tăng khả năng giữ nước của đất vì phân trùn có dạng hình khối ,nó là những cụm khoáng chất kết hợp theo cách mà chúng có thể để chống sự xói mòn và sự va chạm cũng như khả năng giứ nước, góp phần làm cho đất tơi xốp và giữ ẩm được lâu.
-Phân trùn quế làm giảm hàm lượng dạng Acid carbon trong đất và gia tăng nồng độ Nito trong một trạng thái cây trồng có thể hấp thụ được.
-IAA (Indol Acetic Acid) có trong phân trùn quế là một trong những chất kích thích hữu hiệu giúp cây trồng phát triển tốt.

Khi sử dụng cho các loại rau ăn lá, hoa kiểng thì nên kết hợp sử dụng dịch trùn quế – một loại phân hữu cơ bón lá, gốc để tưới hoặc phun, phòng ngừa sâu bệnh và rất tốt để cây phát triển.

Tại trang trại nuôi trùn quế giống KIM GIA TRANG còn cung cấp sinh khối giun quế, phan trun que, dịch trùn quế và các sản phẩm liên quan khác. Liên hệ Hotline: 0913.005.426 để được tư vấn chi tiết hơn.

Tác giả: admin.quochuy

About the author: admin.quochuy

Related Posts