Phan trun que là gì và tác dụng của phân trùn quế – kimgiatrang.com

Phan trun que là gì và tác dụng của phân trùn quế – kimgiatrang.com. Mua phan trun que tại Hà Nội giá rẻ nhất, có giao hàng toàn quốc tại trang trại nuôi trùn quế kim gia trang.

Phương pháp trồng trọt hiện nay được áp dụng các loại máy móc hiện đại của khoa học công nghệ nen giúp rất nhiều trong quá trình bà con trồng trọt và chăn nuôi. Các loại phân bón giúp cây trồng phát triển cũng được sản xuất theo các phương pháp hóa học và hữu cơ để giúp bà con tiện lơị hơn trong việc sử dụng và chăm sóc cây trồng.

Nhưng để sản xuất nông nghiệp sạch thì phân hữu cơ từ trùn quế hay gọi là phan trun que mơí có nhiều lợi ích thực sự. Vậy mơì bà con cùng tìm hiểu để thấy rõ hơn về phan trun que là gì và tác dụng của chúng. Phân trùn quế là loại phân bón thiên nhiên giàu dinh dưỡng có tác dụng kích thích sự tăng trưởng của cây trồng. Không giống như phân chuồng, phân trùn được hấp thu ngay một cách dễ dàng bởi cây trồng. Phân trùn không chỉ kích thích tăng trưởng cây trồng mà còn tăng khả năng duy trì giữ nước trong đất và thậm chí còn có thể ngăn ngừa các bệnh về rễ.

phan-trun-que-la-gi-va-tac-dung-cua-phan-trun-que-kimgiatrang-com

Tìm hiểu thêm về phân hữu cơ cho cây ăn lá tót nhất hiện nay: Dịch trùn quế

– Phân trùn quế chứa một lượng lớn các vi sinh vật có lợi cho đất và cây trồng như: vi khuẩn cố định đạm tự do (Azotobacter), vi khuẩn phân giải lân, phân giải cellulose …. Các vi sinh vật này vẫn tiếp tục hoạt động khi phân trùn được bón vào đất. Vì thế phân trùn giúp cây trồng hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, tăng sức đề kháng của rễ cây với một số bệnh hại từ đất.
– Phân trùn quế cung cấp các chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng như đạm, lân, kali, canxi, magie. Nó cũng chứa mangan, đồng, kẽm, coban, borat, sắt.. Sự hữu dụng nhất là các chất này có thể được cây hấp thu ngay, không như những phân hữu cơ khác phải được phân hủy trong đất trước khi cây trồng hấp thụ. Sẽ không có bất cứ rủi ro, cháy cây nào xảy ra khi bón nhiều phân trùn quế. Theo công bố nghiên cứu của M C Borah và CS đăng trên tạp chí India Journal of Biotechnology Số 6, tháng 7 năm 2007 thành phần dinh dưỡng trong phan trun que:

phan-trun-que-la-gi-va-tac-dung-cua-phan-trun-que-kimgiatrang-com-1
Cây hoa sử dụng phan trun que phát triển vượt trội hơn các cây bên cạnh

– Phân trùn quế có khả năng cố định các kim loại nặng trong chất thải hữu cơ.
– Phân trùn quế có nồng độ pH trung tính nên nó hoạt động như một rào cản, giúp cây phát triển trong đất ở độ pH quá cao hay quá thấp. Acid Humid và IAA (Indol Acetic Acid) trong phân trùn quế, kích thích sự phát triển của cây trồng, thậm chí ngay cả nồng độ thấp.
– Phân trùn quế tăng khả năng giữ nước của đất vì phân trùn có dạng hình khối, nó là những cụm khoáng chất kết hợp theo cách mà chúng có thể để chống sự xói mòn và sự va chạm cũng như khả năng giữ nước, góp phần làm cho đất tơi xốp và giữ ẩm được lâu.

Để hứơng đến nền nông nghiệp sạch hữu cơ vừa có lơị cho sức khỏe người tiêu dùng thực phẩm vừa an toàn cho bà con nông dân sử dụng các chế phẩm nông nghiệp thì phương pháp sử dụng phan trun que vào nông nghiệp là điều hoàn toàn nên được áp dụng.

Mọi chi tiết cần mua phân trùn quế và các loại phân hữu cơ từ trùn quế bà con liên hệ trang trại nuôi trùn quế kim gia trang theo địa chỉ sau:

– Hotline: 0913.005.426
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Tác giả: admin.quochuy

About the author: admin.quochuy

Related Posts