Phát hiện mới về phan trun que hữu cơ bà con cần lưu ý – kimgiatrang.com

Phát hiện mới về phan trun que hữu cơ bà con cần lưu ý – kimgiatrang.com. Cách bảo quản phan trun que và sử dụng phân trùn quế đúng cách.

Phân trùn quế được coi là loại phân bón hữu cơ thiên nhiên giàu dinh dưỡng và dưỡng chất giúp kích thích mạnh mẽ sự tăng trưởng cho cây trồng. Phân trùn quế còn giúp cây trồng kháng bệnh hiệu quả, giữ độ ẩm tốt cho cây trồng. Và để sử dụng đạt hiệu quả tối ưu nhất thì bà con nên lưu ý các bảo quản và cách sử dụng sao cho đúng.

Phân trùn quế giàu chất dinh dưỡng hòa tan trong nước và chứa đựng hơn 50% chất mùn được tìm thấy trong lớp đất mặt. Không như phân động vật, phân trùn có thể được cây trồng sử dụng ngay.

Phân trùn quế cung cấp các chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng như đạm, lân, kali, canxi, magic. Nó cũng chứa mangan, đồng, kẽm, coban, borat, sắt.. Sự hữu dụng nhất là các chất này có thể được cây hấp thu ngay.không như những phân hữu cơ khác phải được phân hủy trong đất trước khi cây trồng hấp thụ.Sẽ không có bất cứ rủi ro ,cháy cây nào xảy ra khi bón phân trùn quế.

phat-hien-moi-ve-phan-trun-que-huu-co-ba-con-can-luu-y-kimgiatrang-com

Phát hiện mới về phan trun que : phân trùn quế cần bảo quản ở nơi thoáng, khô và sạch nếu không sẽ bị đóng cục, vón không còn tác dụng dinh dưỡng cho cây trồng. Có thể đây là điều bất ngờ với ai mới dùng nhưng sẽ là kinh nghiệm cũng như bài học để sử dụng hiệu quả hơn. Một thực tế cho thấy phân trùn quế nếu không biết cách bảo quản và sử dụng sẽ hóa thành “ĐÁ”, một tảng có thể chọi “chết” bất cứ sinh vật nào đứng gần hơn 3 mét, ví dụ như thế để cho bạn có thể hình dung được độ cứng của phân trùn quế khi bảo quản không phù hợp.

Xem thêm: Mua phan trun que tại Hà Nội có giao hàng toàn quốc – kimgiatrang.com

Trong phân trùn quế chứa một lượng lớn dịch trùn quế, dịch này giống như dạng keo hòa tan trong phân trùn, giúp cho phân trùn khi còn độ ẩm cao có một sự kết dính rất tốt, nhưng cũng nhờ dịch trùn này mà phân trùn rất tốt đối với cây, và điều quan trọng là làm sao ta cho cây sử dụng phân trùn và dịch trùn này một cách hiệu quả nhất, đó là điều mà ít người hiểu rõ.

phat-hien-moi-ve-phan-trun-que-huu-co-ba-con-can-luu-y-kimgiatrang-com-1

Cách sử dụng phân trùn quế hữu cơ hiệu quả nhất cho cây trồng: có thể bón trực tiếp cho cây, nhưng phải có lớp gì đó phủ bên trên như đất, rơm rạ, lá cây,…để giữ cho phân trùn luôn ẩm để cây dễ hấp thụ, vì khi tiếp xúc không khí trong điều kiện bình thường, phân trùn sẽ rất nhanh bị khô, giảm độ ẩm, và dịch trùn quế trong phân trùn làm phân trùn kết dính chặt lại thành khối, nhìn như đất chứ không phải là phân trùn nữa, nhưng nó lại là phân trùn, nhưng đã bị khô cứng một cách tự nhiên.

Nếu còn thắc mắc về cách dùng cũng như cần mua phân trùn quế chất lượng giá tốt nhất, bạn có thể liên hệ trang trại nuôi trùn quế Kim Gia Trang:

– Hotline: 0913.005.426
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Tác giả: admin.quochuy

About the author: admin.quochuy

Related Posts