Sai lầm to lớn khi trị bỏng bô

 

 

Chúng ta thường bị bối rối trong các tình huống mà mình gặp phải, đồng thời chọn thuốc chữa bỏng bô lúc này thường nghe ai nói gì cũng theo ngay. Nhiều chị em trong trường hợp bị bỏng, nghe ai kể về loại thuốc hay loại cây gì có thể làm hết sẹo, hết rát, hết đau là sẽ tìm mua bằng được để dùng. Tuy nhiên qua nhiều chia sẻ của những người trải qua, chúng tôi đã nhận ra những sai lầm to lớn khi trị bỏng, nhất là bỏng bô, điều này đã làm cho vết thương trở lên nặng hơn cũng như để lại sẹo xấu.

> Thuốc trị bỏng nước sôi

Không sơ cứu ngay khi bị bỏng:

Trên mọi nguyên tắc, khi bị bỏng điều đầu tiên cần nhớ chính là làm giảm nhiệt độ của vết bỏng một cách nhanh nhất. Nhiều người thường tỏ ra không tin tưởng khi xối nước lạnh, nước mát và vết bỏng, vì sợ rát hơn, hay cũng không ăn thua khi đã bỏng. Tuy nhiên điều này cần nhớ đầu tiên, càng nhanh càng tốt cần hạ nhiệt vết thương, nước mát giúp vết bỏng bớt bị ăn sâu cũng như giảm khả năng để lại sẹo sau này.

 

Sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm, thuốc không đúng cách, không đúng bệnh:

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, khi bị thương, để làm sạch vết thương sẽ dùng oxy già. Khi bạn sử dụng oxy gia để rửa vết thương, nhất là vết bỏng thì có thể làm chết mô hạt, để lại sẹo thâm đen. Thường nên sử dụng nước muối sinh lí NaCl 0,9% hoặc dung dịch Providine 10% để sát trùng, làm sạch vết thương.

> Thuốc trị bỏng cho trẻ em

Sử dụng nghệ tươi khi vết thương chưa kéo da non:

Nghệ chắc chắn là người bạn đồng hành với chúng ta để giảm sẹo, cũng như làm đẹp cho làn da. Không ai có thể phủ nhận được những ưu điểm của nghệ, vì có tác dụng sát trùng nhẹ cũng như làm lành sẹo, tuy nhiên bạn cần xem xét vết bỏng của bạn có thật sự lành da hay chưa. Nếu chưa kéo da non, vết thương còn hởn khi sử dụng nghệ khiến cho vết thương để lại sẹo đen bóng.

Tác giả: oigioioi1255

About the author: oigioioi1255

Related Posts