Tận dụng các khoảng trống trong nhà nhờ giá đựng

Giá đựng trên cánh cửa trượt của tủ âm

Trong bức ảnh dưới đây, bạn có thể nhìn thấy bức tường của căn phòng ngủ có nhiều chức năng. Khi đóng, nó là một giá đựng trên tường, nơi lưu trữ sách, tài liệu. Khi kéo sang một bên, nó để lộ chiếc giường mà khi đẩy xuống, bạn sẽ có nơi ngả lưng dễ chịu hoặc nằm đọc sách thoải mái.

Sử dụng giá đựng tận dụng các khoảng trống trong nhà | ảnh 3

Biến tủ quần áo thành không gian làm việc

Tận dụng ciếc tủ cũ để làm không gian làm việc bằng cách sử dụng giấy dán tường tươi vui cho mặt trong của tủ và lắp các giá đựng nhỏ xinh cùng mặt bàn làm việc chắc chắn. Không gian làm việc mới này vừa không làm tốn thêm diện tích nào của căn phòng vừa cho phép bạn giấu nơi làm việc khỏi tầm nhìn.

Sử dụng giá đựng tận dụng các khoảng trống trong nhà | ảnh 4

Gầm cầu thang

Không gian bên dưới gầm cầu thang là nơi tuyệt vời để lắp những cái giá đựng nhỏ xinh. Tại đây, bạn có thể trưng bày sách hoặc đồ trang trí. Nhưng lưu ý kích thước của giá đựng sao cho nó vừa gầm cầu thang.

Sử dụng giá đựng tận dụng các khoảng trống trong nhà | ảnh 5

Lắp giá sách ngay phía trên bàn làm việc

Tận dụng mảng tường trống ngay phía trên bàn làm việc để lắp giá sách vừa tiện dụng cho công việc và học tập vừa khai thác được không gian để lưu trữ, giúp bàn học/làm việc của bạn gọn gàng hơn.

Dự án căn hộ Chung cư hh3 linh đàm giá rẻ được nằm trong khu đô thị linh đàm.

Sử dụng giá đựng tận dụng các khoảng trống trong nhà | ảnh 6

Tận dụng góc tường

Nếu nhà chật, bạn hãy tận dụng tất cả những góc nào có thể để lắp giá đựng. Chẳng hạn trong bức ảnh dưới đây, những giá đựng ở góc tường là nơi tuyệt vời để đựng sách nấu ăn, lọ gia vị… cho phòng bếp.

Mở Bán chung cư hh4 linh đàm nằm trong khu đô thị linh đàm.

 

Sử dụng giá đựng tận dụng các khoảng trống trong nhà | ảnh 7

Hoặc chẳng hạn như trong phòng tắm bên dưới, hai giá đựng cao phía trên bồn cầu là nơi lưu trữ những phụ kiện cho căn phòng, vừa tăng không gian lưu trữ vừa tiết kiệm diện tích.

Cần bán căn hộ  Chung cư kim văn kim lũ ct12  thuộc dự án kim văn kim lũ goden-slik

Sử dụng giá đựng tận dụng các khoảng trống trong nhà | ảnh 8

Góc chết của tầng áp mái

Tầng áp mái thường có những góc chết rất khó để đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, bằng việc lắp giá đựng linh hoạt theo hình dáng của nó, bạn sẽ tận dụng được góc chết này vào việc có ích, tăng không gian lưu trữ cho căn phòng.

Sử dụng giá đựng tận dụng các khoảng trống trong nhà | ảnh 9

Không gian lưu trữ của giường tầng

Sử dụng giá đựng tận dụng các khoảng trống trong nhà | ảnh 10

Tận dụng không gian nối giữa tầng trên và dưới của giường tầng để đựng đồ chơi và sách vở cho các con, vừa tiện dụng cho trẻ vừa tiết kiệm diện tích cho phòng của bé.

Lắp giá đựng quanh cột nhà

Những chiếc cột tường trong nhà có thể được tận dụng để lắp giá đựng. Cách này vừa làm chiếc cột đỡ “vô duyên” vừa tăng không gian lưu trữ và làm ngôi nhà trông đẹp mắt.

Sử dụng giá đựng tận dụng các khoảng trống trong nhà | ảnh 1

Sử dụng giá đựng tận dụng các khoảng trống trong nhà | ảnh 2

(Theo PLXH)

 

Tác giả: dai.daianland

About the author: dai.daianland

Related Posts