Tìm kiếm van một chiều

Gần đây tôi đã đọc lời giải thích của kỹ sư về LinkedIn về vấn đề OVD của mình, còn được gọi là “Lỗi rối loạn ám ảnh”. Đánh giá bằng phần bình luận, ông có nhiều người ủng hộ van một chiều. Rõ ràng các triệu chứng OVD bao gồm “những suy nghĩ không tự nguyện, xung động hoặc hình ảnh xâm chiếm tâm thức gây lo lắng hoặc khó chịu”. Điều này nhắc nhở tôi về một cuộc phỏng vấn gần đây của một trong những biên tập viên của chúng tôi, trong đó một người dùng cuối mô tả những gì cần để quản lý việc tắt máy nhà máy, đến mức có một “sự cấp bách nếu mọi thứ tôi làm, điều đó làm tôi tập trung”. Có vẻ như đang bị “cắn bởi lỗi van” là điều bình thường nếu bạn ở trong ngành này đủ lâu van một chiều

Điều này đã khiến tôi tự hỏi – những người này ngủ yên vào ban đêm, mơ ước một chiếc van hoàn hảo? Trên thực tế, van hoàn hảo có tồn tại hay không?

Tất nhiên chúng tôi biết không có điều đó – và trên thực tế bất kỳ chuyên gia sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lựa chọn các van phải cho các ứng dụng phù hợp. Nhưng chúng ta hãy lựa chọn các van cho mục đích tranh luận (cũng như các ghi chú của tôi từ một khóa học gần đây) để có thể nhìn vào những thành tích tương đối và những biến dạng của một số loại van chính:


Ứng cử viên van hoàn hảo số 1: van “thông qua van”
Van “thông qua đường ống” là một thành viên đặc biệt của gia đình van cổng. Hầu hết các van cửa có một thành phần rắn đi vào đường ống để đạt được shut-off. Van dẫn qua có một phần tử hình chữ nhật đóng với một nửa đầu rắn và một khẩu độ lớn ở nửa dưới van 1 chiều. Khi van được mở, khẩu độ được căn thẳng hoàn toàn với đường ống để cho phép dòng chảy. Các loại van này rất phù hợp với các đường ống dài hơn, cho phép “lợn” làm sạch và giám sát đường ống. Hoàn hảo? Không. Các van này thường có chỗ ngồi mềm, có nghĩa là chúng không phù hợp với nhiệt độ cao van 1 chiều

Ứng cử viên van hoàn hảo # 2: “quả cầu” van trunnion ”
Ứng viên này có trục quay hoặc ‘trunnion’ gắn kết dưới bóng để cung cấp hỗ trợ và giữ bóng tại chỗ. Nó có thể được sản xuất theo nhiều cách khác nhau, hoặc là đầu vào (cho phép các kỹ sư tiếp cận và sửa chữa các bộ phận bên trong mà không có đề xuất đắt tiền để vận chuyển van nặng) hoặc có thể hàn hoàn toàn cho các đường ống bị chôn rữa, nơi rò rỉ đến các khu vực xung quanh không thể Bị nguy cơ. Nhưng còn việc tiếp cận các van này để bảo trì, chẳng hạn như quản lý sealant hoặc dầu mỡ nếu chúng bắt đầu dính? Vâng, có vẻ như những cái này có thể được trang bị với đường tiêm vào bề mặt để tiêm các chất này. Giải quyết!

Ghế thượng lưu di chuyển về phía quả bóng để tạo ra một con dấu khi đóng. Ngay cả trên kích thước lớn hơn, trục khuỷu sẽ giúp giữ được mô men hoạt động yêu cầu khá thấp, do đó có thể sử dụng bộ truyền động điện năng tương đối thấp. Thiết kế này phù hợp với các ứng dụng áp lực cao, và cũng có thể được sử dụng cho các đường ống lớn hơn – kích cỡ trên 60 “thực sự có thể.

Nhưng những gì làm cho van này không hoàn hảo có lẽ là chi phí sản xuất tương đối cao. Hơn nữa, van không thể mở hoặc đóng lại với áp suất khác nhau nếu không bố trí đúng chỗ ngồi. Một vấn đề khác có thể xảy ra là các tạp chất trong các phương tiện truyền thông có thể gây ra sự cố trong việc xây dựng chỗ ngồi. Và cuối cùng, van không thể được sử dụng để điều khiển dịch vụ.
Ứng cử viên van hoàn hảo số 3: van toàn cầu
Một van thử và thử nghiệm, và đã không thay đổi nhiều rõ ràng trong hơn 200 năm. Thiết kế mạnh mẽ, được sử dụng rộng rãi để sử dụng trong các nhà máy lọc dầu và nhà máy hóa chất và nơi mà sự rò rỉ là một mối quan tâm. Nó có thể xử lý các áp suất cao khi mở hoặc đóng van bướm. Các dạng đĩa khác nhau có sẵn như đĩa phẳng để mở nhanh hoặc thiết kế đĩa hình nón để điều khiển và điều chỉnh dòng chảy. Nó có lợi thế là cung cấp chặt chẽ đóng cửa trong off / off nhiệm vụ, và có thể được thiết kế để điều chỉnh dòng chảy. Van cầu hoạt động nhanh hơn van cổng nhờ vào sự đi lại ngắn của thân, đó là một điểm cộng nếu van cần phải được đạp xe thường xuyên. Nó cũng có thể được tương đối đơn giản để sản xuất trong một loạt các vật liệu van bướm

Tuy nhiên, kích thước và trọng lượng tương đối và áp suất lớn thả qua van do hình dạng của con đường dòng chảy. Cũng không phải là thiết kế phù hợp với chất lỏng nhớt và chất lỏng ô nhiễm vì chất lỏng có tạp chất / phế liệu nên tránh vì điều này có thể cản trở hoặc hạn chế hoạt động của đĩa và trục chính. Việc chăm sóc cũng không bắt buộc phải xoay trục van quá xa bởi vì nó có thể làm hỏng bề mặt chỗ ngồi.

Tác giả: nongtrungdung

About the author: nongtrungdung

Related Posts