Trẻ sơ sinh bị ho

Hiên nay, có rất nhiều tác nhân gây ra triệu chứng ho ở trẻ em như thời tiết, môi trường, virut … Vì vậy, việc phát hiện ra nguyên nhân, nguồn gốc của việc gây ho là một vấn đề quan trọng để tìm ra phương pháp điều trị đúng đắn.

Trẻ sơ sinh bị ho  và biện pháp giải quyết là các vấn đề mà bậc cha mẹ luôn lo lắng. Nhưng trước hết phải tìm hiểu rõ về vấn đề ho của trẻ thông qua tiếng ho.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc ho, chúng ta có thể nêu ví dụ ở bệnh hen, suyễn . Đó là khi lắng tai nghe, cha mẹ nghe những tiếng ho của trẻ dai dẳng kèm theo những tiếng rít hay tiếng khò khè. Điều này có thể  kéo dài hơn 10 ngày và trở nên tệ hơn vào buổi đêm, ngoài ra còn có hiện tượng xuất hiện tình trạng dị ứng với phấn hoa, thời tiết lạnh, lông con vật, bụi , khói.

Trẻ sơ sinh bị ho và cách xử lý

trẻ sơ sinh bị hoNgoài ra có thể nhìn thấy được những biểu hiện khác của bé như bé hít thở trở nên nhanh chóng, gấp gáp nhưng tiếng thở lại khô và khò khè.Nguyên nhân của việc này cũng là do đường hô hấp trao đổi không khí với phổi của trẻ bị hẹp hay có thể bị sưng làm cho đường ống khí bị nghẽn. Điều này sẽ gây nên cảm giác thở khó khăn hơn. Nguyên nhân do tác động bên ngoài như không khí, môi trường, vi khuẩn lây lan trong quá trình vận động của bé.

Đối với bệnh hen,suyễn: Cha mẹ nên nhìn về đặc điểm cho thấy trẻ sơ sinh bị ho và cách chữa trị duy nhất cho căn bệnh này là đi đến các bệnh viện để có thể chữa trị dứt điểm và khoa học. Nếu gia đình có tiền sử về bệnh hay các loại căn bệnh khác vì nó có thể là nguyên nhân kiến trẻ bị bệnh.

Ngoài ho do bệnh hen, suyễn thì trẻ còn có thể bị ho do cảm lạnh. Các cách nhận biết và chữa cho trẻ sơ sinh bị ho bằng cách lắng nghe tiếng ho của trẻ: trẻ bị ho có đờm và sặc nước bọt, nhưng hơi thở không bị khô, ho cả ngày. Hơn thế còn có những biểu hiện như hắt hơi, sổ mũi, chảy nước mắt, có khi lại sốt không cao. Nguyên nhân là do vi khuẩn đã lây nhiễm qua đường mũi, cổ họng hay phổi và cơn ho cũng kéo dài với cả đợt cảm lạnh của trẻ. Tuy vậy, cha mẹ cần cố gắng giữ cho mũi trẻ luôn được sạch sẽ, thông thoáng. Chứng nghẹt mũi, tắc mũi có thể sẽ khiến cho bệnh có thể nặng thêm. Đối với trẻ sơ sinh thì nhỏ nước muối sinh lý và giúp trẻ hút chất bẩn trong mũi.

Cách chữa cho trẻ sơ sinh bị ho

trẻ sơ sinh bị ho 2

Nhẹ hơn thì các dấu hiệu trẻ sơ sinh bị ho là do trẻ bị cảm cúm. Ba mẹ có thể lắng nghe tiếng trẻ ho bị khản giọng, ho khan, ho ướt cả ngày. Ba mẹ còn thấy trẻ bơ phờ, mệt mỏi, cổ họng trẻ bị rát, đau đầu, đau lưng, sổ mũi, sốt, nôn. Nguyên nhân cảm cúm do vi rút gây ra thường trong khoảng thời gian thay đổi thời tiết. Điều cha mẹ nên làm lúc này đó là gọi cho bác sĩ nếu trẻ có dấu hiệu sốt cao, tiêu chảy, không muốn ăn uống gì.

Bác sĩ sẽ giúp cho trẻ không bị mất nước giúp tạo độ ẩm trong không khí để không khiến trẻ cảm thấy ngột ngạt. Ngoài ra muốn ngăn ngừa bệnh này, cha mẹ có thể cho bé đi tiêm phòng các năm sau để mang lại sức khỏe tốt nhất cho trẻ.

Đối với bệnh ho của trẻ cha mẹ cần theo dõi và có biện pháp phòng tránh hợp lý. Đồng thời luôn trang bị cho bản thân mình những kiến thức cơ bản về các  bệnh ở trẻ sơ sinh. Phòng tránh kịp thời là phương pháp tốt nhất để cha mẹ có thể  giúp trẻ sơ sinh phát hiện ra những dấu hiệu không ổn của trẻ và tìm ra giải pháp chữa trị tốt nhất nhanh nhất tránh để lại những di chứng nguy hiểm.

Tác giả: admin

About the author: admin

Related Posts