Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam chính thức được thành lập tại thủ đô Hà Nội vào tháng 3 năm 2008. Đây cũng là văn phòng đại diện thứ 5 của Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản ở khu vực Đông Nam Á.

Xem thêm: định cư mỹ eb3

Những đích chính khi thành lập trọng điểm giao lưu văn hóa Việt- Nhật:

Trung tâm văn hóa việt Nhật
Trung tâm văn hóa việt Nhật

– xúc tiến bàn bạc văn hoá và nghệ thuật giữa 2 nước
– xúc tiến giáo dục tiếng Nhật tại Việt Nam (Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT)
– xúc tiến nghiên cứu Nhật Bản và giao lưu trí não.

Từ khi thành lập đến nay, trọng điểm đã có những đóng góp không nhỏ trong việc tương trợ các hoạt động giáo dục tiếng Nhật tại Việt Nam, đặc biệt là giáo dục tiếng Nhật tại các trường Trung học cơ sở. Ngoài ra, Trung tâm cũng mở mang hoạt động trong các lĩnh vực văn hóa khác với mục đích tăng cường mối quan hệ hiểu biết giữa dân chúng hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

 Xem thêm: định cư mỹ theo diện làm việc

Theo khảo sát vào năm 2006, số lượng người học tiếng Nhật ở Việt Nam đạt gần 30.000 người. Với con số như trên, ngoài các địa điểm giáo dục tư nhân, chính phủ Nhật Bản cũng mong muốn có một nơi bàn thảo văn hóa dành cho những bồ thích nước Nhật nới chung và tiếng nói Nhật nói riêng. Đây không chỉ là nơi đào tạo tiếng Nhật chính thức của Quỹ giao lư quốc tế Nhật Bản, mà còn là địa điểm tổ chức các hoạt động giao lưu và mang văn hóa Nhật Bản đến với Việt Nam.

Theo đó, ngoài các lĩnh vực về giáo dục trọng tâm giao lưu văn hóa Việt Nhật còn tổ chức các hoạt động văn hóa nhằm tăng cường giao lưu văn hóa và bổ sung cho sự đa dạng văn hóa trong khu vực. Có thể kể đến như tổ chức triển lãm, hòa nhạc, biểu diễn, chiếu phim, diễn thuyết và họp báo ra mắt các ấn phẩm liên tưởng đến các tác phẩm Nhật Bản được dịch sang tiếng Việt….

Ngoài ra, trọng điểm văn hóa còn có một thu viện lớn, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu Nhật Bản của độc giả, trọng điểm mở một phòng thông tin, trong đó có các tài liệu giới thiệu về Nhật Bản bằng nhiều thứ tiếng khác nhau, chính yếu là tiếng Việt và tiếng Nhật. Bên cạnh đó, thư viện cũng liên tục cập nhật các loại tập san, ấn phẩm lừng danh của Nhật Bản và các DVD album âm nhạc đang thịnh hành nhất tại Nhật Bản.

Xêm thêm: dịch vụ cali giá rẻ

Tác giả: quangtm9999

About the author: quangtm9999

Related Posts