TƯ VẤN TUYỂN DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC DIỆN

Chương trình du học nghề tại Hàn Quốc theo Visa D4-6 khác hoàn toàn với du học bình thường là D4-1. D4-6 được đi làm nhiều hơn và lên E7 nhanh hơn.

du học nghề hàn quốc visa d46

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc

+ Yêu cầu tuổi từ 18 đến 30.

+ Có bằng THPT (cấp 3) và bằng trung cấp thì lấy tới 28 tuổi, điểm học bạ hoặc toàn khóa từ 5,0 trở lên (Nếu có bằng cao đẳng, đại học thì lấy tới 30 tuổi).

+ Khi đăng ký học chuyên ngành phải chọn một nghề cụ thể để học.

+ Có tiếng Hàn Topik 1 – Level 2 (Học khoảng 3 tháng ở trung tâm dạy tiếng của công ty chúng tôi là được).

+ Không có người thân trong sổ hộ khẩu đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

chương trình kỹ sư đi nhật Bản

Quy trình tham gia chương trình du học nghề Hàn Quốc

Đến công ty chúng tôi đăng ký tham gia và học tiếng Hàn 3 tháng + hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn của công ty (Đóng tiền cọc làm hồ sơ 20 triệu) => Trường cao đẳng nghề chấp nhận hồ sơ  và gửi   Invoi về => Ra ngân hàng gửi tiền học phí vào tài khoản của trường => Trường cao đẳng gửi thư mời nhập học => Có mã visa D4-6 => Xuất cảnh sang Hàn Quốc học nghề => Học 1 tháng thì trường hoặc tự mình xin việc đi làm thêm => 1 tuần học từ thứ 2 đến thứ 5 vào buổi sáng (Buổi chiều và các ngày nghỉ được đi làm thêm).

Chú ý: Khi thực tập ở xí nghiệp của trường thì được tính lương làm thêm luôn.

Qúa trình tham gia đăng ký, học tiếng và đợi làm hồ sơ để đi du học nghề tại Hàn Quốc mất khoảng 3 – 4 tháng. Qúa trình học nghề ở trường cao đẳng nghề ở Hàn Quốc mất khoảng từ 12 tháng – 24 tháng (Tùy vào năng lực học tiếng và học nghề cùng thực hành nghề).

Lợi ích từ du học nghề Hàn Quốc

+ Điều kiện đi đơn giản hơn du học học đại học.

+ Chi phí thấp chỉ từ 160 – 230 triệu (Tùy từng trường, tùy vào ngành nghề đăng ký học).

+ Thời gian học ngắn hơn, có thể chuyển sang Visa E7 ngay khi đạt trình độ tiếng Hàn Topic II

+ Chỉ học nửa buổi từ sáng thứ 2 đến sáng thứ 5. Còn lại buổi chiều và cả ngày thứ 6, 7, CN được nghỉ đi làm thêm ở trong công ty liên kết với trường, hay ở ngoài, thu nhập tối thiểu trên 1000 USD/ tháng.

+ Khóa học tiếng ở Hàn Quốc tối đa chỉ mất 6 tháng, sau đó được đi học và thực tập nghề, được nhận lương (Ngoài ra vẫn được đi làm thêm ở ngoài).

+ Sau khi tốt nghiệp được ở lại Hàn Quốc làm việc 2 năm trong diện visa D10, trong 2 năm nếu làm tốt, chỗ làm xác nhận thì được cấp visa E7 (có visa E7 thì gần như bạn có thể ở lại làm lâu dài ở Hàn Quốc).

Thuc tap sinh nhat ban

Visa du học nghề Hàn Quốc D4-6 là gì?

Visa D4-6 là visa chỉ cấp cho các du học sinh quốc tế được một trường cao đẳng nghề ở Hàn Quốc đồng ý nhập học, hay visa D46 là visa được cấp cho ứng viên đăng ký đi du học nghề với một nghề cụ thể nào đó ở Hàn Quốc (Nghề: Lắp giáp cơ khí, tiện CNC, hàn bán tự động, nấu ăn, gia công phần mền, điện, điện tử, may mặc, làm đẹp, thẩm mĩ, y tá, hướng dẫn viên du lịch, sửa chữa bảo dưỡng oto, thi công xây dựng…).

Nhiều người hay nhầm visa D4-6 với visa D4-1. Visa D4-1 là visa được cấp cho các bạn đi du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc.

Hiện nhiều bạn trẻ hay nhầm tưởng đi du học Hàn Quốc là vừa học vừa làm hết, thực chất không phải vậy. Du học với visa D4-1 là du học tiếng, khi đạt Topik3 thì chuyển sang học chuyên ngành hệ đại học và chỉ được làm thêm 20 tiếng/tuần, thực chất đây là du học hệ đại học và bị hạn chế làm thêm nhiều.

Còn du học nghề Hàn Quốc với VISA D4-6 thì chỉ học 4 tiếng/ngày từ thứ 2 đến thứ 5 (học lý thuyết 2 buổi, 2 buổi đến xí nghiệp, công ty học nghề và nhận lương), còn thứ 6, 7, CN và ngày nghỉ được đi làm thêm mà không bị ràng buộc nhiều.

Tác giả: thanhhaivphd

About the author: thanhhaivphd

Related Posts