Vào bếp làm món mứt cà rốt thơm ngon

Mứt cà rốt là món mứt được nhiều bà nội trợ chọn làm món mứt đãi khách trong ngày Tết. Đơn giản vì mứt cà rốt nguyên liệu rẻ, lại ra thành phẩm mứt ngon, màu sắc đẹp lại còn chứt nhiều chất dinh dưỡng.

Mứt cà rốt là một trong những loại mứt ngon tuyệt ngày tết. Cùng tìm hiểu cách làm mứt cà rốt ngon đãi khách ngày Tết cùng chúng tôi nhé! Với công thức làm mứt cà rốt dưới đây, chắc chắn dù bạn vụng đến mấy cũng làm ngay được món mứt thơm ngon này.

Nguyên liệu:
+ 1 kg cà tốt củ lớn, đỏ tươi và có da nhẵn
+ 600 gram đường
+ Nước vôi trong
+ 2 ống vani

Công thức:

Bước 1: Cà rốt giửa sạch rồi nạo vỏ, tỉa hoa, cắt lát

Bước 2: Thả cà rốt vào nước sôi đun với phèn chua rồi thả cà rốt vào, đun thêm khoảng 4 phút rồi tắt bếp. Vớt cà rốt ra thả vào nước lạnh, cho ra rổ để ráo nước

Bước 3: Dùng 1 chiếc chảo rộng đáy, cho đường vào 100ml vào đun sôi, khoáy đều nhanh tay tới khi đường tan hết và hơi sánh thì cho tiếp cà rốt vào đun lửa vừa. Khi nước đường cạn bớt, các bạn cho va ni vào đảo đều, để lửa nhỏ. Cứ đun liu riu, thi thoảng lại dùng đũa đảo nhẹ tay

Bước 4: Khi thấy đường bắt đầu bám trên thành chảo thì tắt bếp nhưng vẫn tiếp tục đảo hoặc xóc cho tới khi đường bám trắng trên miếng cà rốt thì thôi.Cứ để yên cà rốt trong chảo khoảng 3 -4 tiếng cho nước còn trong cà rốt tiết hết ra làm ướt đường bên ngoài thì lại bật lửa liu riu và dùng đũa đảo liên tục cho tới khi đường kết tinh bám vào rà rốt thì thôi. Lúc này miếng cà rốt sẽ khô ráo, đường bám trắng bên ngoài. Để mứt cà rốt nguội rồi cho vào lọ bảo quản!

Thế là chúng ta đã hoàn thành xong món mứt cà rốt rồi đấy. Nhìn thật hấp dẫn phải không nào? Nếu bạn không thích mứt cà rốt bạn có thể tìm hiểu hướng dẫn làm cách làm mứt dừa đơn giản và còn nhiều món ngon dễ làm cuối tuần mà bạn không thể bỏ qua tại wikicachlam.com. Hy vọng với những bí quyết cách làm mà chúng tôi đã chia sẻ giúp bạn có những món ngon thưởng thực hoặc đãi bạn bè trong dịp tết này.

Tác giả: votantai226

About the author: votantai226

Related Posts