Vì sao cần phải vệ sinh các thiết bị lọc nước

Các thiết bị lọc nước mà chúng ta thường biết đến như máy lọc nước, dây chuyền lọc nước, hệ thống lọc nước….Sau một thời gian sử dụng, lọc nước những bộ phận như cột lọc cần phải được vệ sinh đúng cách để loại bỏ những tạp chất bám cặn trong cột lọc và duy trì khả năng lọc nước lâu dài, hiệu quả của thiết bị. Đó chính là lí do vì sao cần phải vệ sinh các thiết bị lọc nước
Quá trình lọc nước rất đơn giản – nó chỉ là việc đưa nước chảy qua bộ phận lọc. Bộ phận lọc sẽ giữ lại đa số các chất hoá học và cặn bẩn không uống được – các chất như chlorine chẳng hạn. Tuy nhiên, khi bộ phận lọc bị bẩn, nó sẽ không thể làm tốt nhiệm vụ này nữa. Bộ phận lọc chỉ có thể giữ lại một lượng chất cặn cố định nhưng khi có quá nhiều cặn, bộ phận lọc nước sẽ ngừng hoạt động. Điều này có nghĩa là nó sẽ hoạt động kém hiệu quả trong việc giữ lại các chất hoá học và cặn bẩn, quá trình lọc nước, dây chuyền sản xuất nước tinh khiết trở nên lâu hơn, hoặc bạn phải chờ lâu hơn để có nước uống. Vệ sinh thiết bị lọc nước tại nhà thường xuyên sẽ giảm thiểu nguy cơ gây tắc bộ lọc do các chất cặn bã đóng két lại bên trong.
Cách Vệ Sinh Tốt Nhất
Một vài bộ phận trong máy lọc nước gia đình cần được vệ sinh theo các cách khác nhau, nhưng thật may là nó không khó chút nào. Dưới đây là hướng dẫn:
Xung quanh bộ phận lọc
Bộ phận này thường được làm bằng nhựa và bao quanh ống lọc và bình nước. Mặc dù bộ phận này không tiếp xúc trực tiếp với nước nhưng nó rất dễ bám bẩn, bụi bẩn có thể xâm nhập vào bên trong bộ phận lọc. Khi đã tháo được bộ phận này ra, bạn hãy rửa nó trong chậu nước ấm với nước rửa bát rồi rửa sạch lại và lắp vào vị trí cũ.
Các Bước Chính:
Nếu dùng xà phòng để rửa sạch các bộ phận trong máy lọc nước, bạn nên sử dụng một loại xà phòng nhẹ nhưng hiệu quả. Xà phòng quá mạnh sẽ để lại mùi khó chịu trong nước lọc.
Thường xuyên để ý nếu máy lọc nước có dấu hiệu bị bẩn – một mùi vị lạ hoặc nước bỗng dưng chảy chậm là một trong những dấu hiệu cần lưu ý.
Ống lọc nước cần được thay thường xuyên – thông thường sau 3 đến 6 tháng. Thay thế ống lọc nước tinh khiết sẽ giúp bạn và gia đình luôn có nước tinh khiết.

Tác giả: locnuocvietan

About the author: locnuocvietan

Related Posts